Nga cấm Opera VPN và VyprVPN, phân loại chúng là mối đe dọa.Roskomnadzor, cơ quan giám sát viễn thông của Nga, đã cấm sử dụng Opera VPN và VyprVPN sau khi phân loại chúng là các mối đe dọa theo luật hiện hành của Nga.

“Theo quy định về ứng phó với các mối đe dọa nhằm lách luật các hạn chế truy cập vào nội dung khiêu dâm trẻ em, tự tử, sử dụng chất gây nghiện và các nội dung bị cấm khác, các hạn chế đối với việc sử dụng dịch vụ VPN VyprVPN và Opera VPN sẽ được áp dụng từ ngày 17 tháng 6 năm 2021” Roskomnadzor nói.

Hai dịch vụ VPN được phân loại là các mối đe dọa dựa trên các quy định được Chính phủ Liên bang Nga ban hành kèm theo Nghị định số 127 vào ngày 12 tháng 2.

Which Countries Restrict or Ban VPN Usage - Anonymania

Sau quyết định của Roskomnadzor, Opera đã tạm ngừng hỗ trợ các dịch vụ VPN ở Nga, như Giám đốc Quan hệ Công chúng Cấp cao của Opera, Yulia Sindzelorts nói với TASS.

“Opera cố gắng cung cấp cho người dùng Nga trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng trình duyệt. Chúng tôi đã quyết định tạm dừng hỗ trợ các dịch vụ VPN trong các trình duyệt của chúng tôi trên lãnh thổ Nga theo hình thức đã được cung cấp trước đó”, Sindzelorts cho biết.

Tuy nhiên, bất chấp lệnh cấm sử dụng hai VPN bắt đầu từ thứ Năm, những hạn chế này sẽ không ảnh hưởng đến khoảng 130 công ty Nga hiện đang sử dụng chúng sau khi yêu cầu được đưa vào “danh sách trắng” sau một cảnh báo của Roskomnadzor.

VPN được yêu cầu đăng ký dịch vụ của họ với cơ quan nhà nước
Lệnh cấm này được đưa ra sau khi Roskomnadzor thông báo với mười nhà cung cấp VPN vào tháng 3 năm 2019 rằng họ được yêu cầu kết nối hệ thống của mình với Hệ thống Thông tin Nhà nước Nga (FGIS) để ngăn chặn quyền truy cập tự động của người dùng vào các trang web bị chặn.

Trong số mười nhà cung cấp – NordVPN, HideMyAss !, Hola VPN, OpenVPN, VyprVPN, ExpressVPN, TorGuard, IPVanish, VPN Unlimited và Kaspersky Secure Connection – chỉ Kaspersky Secure Connection mới kết nối hệ thống của họ với FGIS.

Vào thời điểm đó, nhóm VyprVPN đã trả lời cảnh báo của Roskomnadzor rằng họ “sẽ không hợp tác với chính phủ Nga trong nỗ lực kiểm duyệt các dịch vụ VPN.”

Mặc dù Tổng thống Vladimir Putin đã ký dự luật cấm VPN, proxy và Tor vào tháng 7 năm 2017, các nhà chức trách Nga vẫn chưa cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào sẽ cố gắng áp dụng cho đến năm 2019.

Vào tháng 1 năm 2020, Roskomnadzor đã chặn dịch vụ ProtonVPN VPN và dịch vụ email được mã hóa tất cả ProtonMail nói rằng tội phạm mạng đã sử dụng chính họ để gửi các lời đe dọa đánh bom.

nguồn: bleepingcomputer.Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật