Những cách để giữ các tìm kiếm trực tuyến của bạn ở chế độ riêng tư.Mọi người đều muốn giữ các tìm kiếm trực tuyến của mình ở chế độ riêng tư, nhưng nhiều người không biết cách để làm như thế nào.

Có những bước bạn có thể thực hiện để giữ cho các tìm kiếm của mình luôn ổn định, từ việc xóa sạch những gì bạn tìm kiếm đến hoàn toàn riêng tư với VPN. Hãy bắt tay vào làm ngay nhé.

  1. Chế độ duyệt web riêng tư.

Đây cái tên mà nhà sản xuất đặt của nó,tuy nhiên đừng quá phấn khích. Chế độ duyệt web ẩn danh sẽ cung cấp cho bạn một số quyền riêng tư, nhưng nó không giữ an toàn cho mọi thứ.

Trong Google Chrome, đây được gọi là Incognito Mode. Khi bạn đang ở chế độ duyệt web riêng tư của bất kỳ trình duyệt nào, bao gồm cả Firefox và Safari, trình duyệt này sẽ không lưu lịch sử, cookie hoặc dữ liệu biểu mẫu.

Điều đó thật tuyệt vì những gì bạn tìm kiếm sẽ bị xóa cục bộ khỏi hệ thống của bạn khi bạn đóng trình duyệt của mình. Điều đó giữ cho các đề xuất tự động điền của bạn luôn sạch sẽ và có nghĩa là bạn có thể mua một món quà mà không cần phải tiết lộ bí mật. Bạn đã bao giờ có khoảnh khắc khi một người thân yêu vào máy tính của bạn và bị làm hỏng chỉ vì trên các pop-up bật lên?

Nhưng nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn, các trang web bạn truy cập và thậm chí cả Google vẫn có quyền truy cập vào mọi thứ bạn làm ở những chế độ được gọi là riêng tư này.

  1. Xóa lịch sử duyệt web của bạn.

How to Delete Your Google Search History in a Few Easy Steps | Money

Ngoài việc bị theo dõi bởi các công ty và ISP của bạn, có những lý do khác khiến bạn không muốn mọi người xem lịch sử trình duyệt của mình. Có lẽ bạn cần tìm kiếm điều gì đó riêng tư hoặc bạn không muốn làm  điều bất ngờ bị tiết lộ.

Bạn có thể sử dụng máy tính của mình cho cả nỗ lực công việc và cá nhân và muốn giữ chúng riêng biệt và riêng tư. Xóa lịch sử duyệt web của bạn là cách hoàn hảo để thực hiện việc này.

  1. Ẩn mình bằng VPN.

Vào năm 2017, Hạ viện đã bỏ phiếu để chấm dứt các quy tắc của Ủy ban Truyền thông Liên bang ngăn ISP bán dữ liệu tìm kiếm của bạn. Ngay sau đó, các lượt tìm kiếm VPN đã tăng vọt. Tua nhanh cho đến ngày nay và những người trong cuộc đều nhận ra rằng VPN là cách duy nhất để giữ những gì bạn làm trực tuyến thực sự riêng tư.

VPN là gì? Virtual private network là một lớp bảo vệ giữa các thiết bị của bạn và internet. Nó ẩn địa chỉ IP và vị trí của bạn.

Nó cũng mã hóa dữ liệu của bạn sau khi rời khỏi thiết bị của bạn và chuyển đến bất kỳ trang web nào bạn đang truy cập. Ngoài ra, VPN rất lý tưởng để kết nối trên Wi-Fi công cộng vì nó biến một kết nối không an toàn thành một kết nối an toàn hơn để sử dụng.

  1. Sử dụng trình duyệt tập trung vào quyền riêng tư.

It's Time to Switch to a Privacy Browser | WIRED

Bạn có thể tiến thêm một bước nữa và tải xuống Trình duyệt Tor. Dự án Tor là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên bảo vệ quyền riêng tư của bạn trực tuyến.

Bạn có thể biết Tor là trình duyệt được sử dụng để truy cập Dark Web. Điều đó không có nghĩa là bản chất nó là bất chính.

Với Tor, lịch sử trình duyệt và cookie của bạn sẽ bị xóa sau mỗi phiên duyệt web. Nó cũng bỏ chặn các trang web bị hạn chế và mã hóa mọi trang web ba lần trước khi bạn truy cập.

Nếu có vẻ như quyền riêng tư của bạn khó có thể giữ được, thì bạn đã đúng. Nhưng bạn có thể thực hiện các bước để đảm bảo an toàn cho chính mình. Với một chút nỗ lực, bạn có thể giữ Big Tech và tất cả các nhà quảng cáo đó không tham gia hoạt động kinh doanh của mình.

nguồn : komandoBài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật