Những gì sẽ xảy ra khi mà bạn lạc mất Apple AirTag?Apple đã tham gia vào thị trường thiết bị theo dõi với AirTag. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra khi bạn đánh mất chúng?

Là một người dùng Tile, tôi rất muốn xem các nút theo dõi AirTag của Apple hoạt động hiệu quả như thế nào. Vì vậy, mặc dù đang trong kỳ nghỉ, tôi đã đi đến Apple Store gần nhất (Glasgow, Scotland – trải nghiệm tuyệt vời) và mua vài chiếc.

Và sau đó tôi đã làm điều mà bất kỳ người có đầu óc tỉnh táo sẽ không làm và ném món hàng trị giá 30 đô la xuống đất để xem điều gì sẽ xảy ra.

If you lose any small things, you can find it very easily by Apple Airtag, coming in March

Trước khi tôi làm điều đó, tôi phải kích hoạt trình theo dõi, và là một thiết bị của Apple, điều này càng đơn giản càng tốt.

Tôi đã mở hộp AirTag, mở nó ra khỏi màng bảo vệ  – cũng là loại bỏ bộ cách ly pin – giữ nó bên cạnh iPhone  trong vài giây và AirTag đã kích hoạt.

Sẵn sàng để thử nghiệm!

Một phần trong tôi đã muốn bỏ AirTag vào một hộp hoa ngay bên đường từ Apple Store, nhưng điều đó có vẻ như là một bài kiểm tra quá dễ dàng. Con phố đó là một trong những con phố nhộn nhịp nhất ở Glasgow, và do gần Apple Store nên sẽ có rất nhiều iPhone ở đây.

Đó dường như là ăn gian. Tôi cần một nơi nào đó vắng người hơn một chút.

Tôi chọn một lối vào Kelvin Walkway, một con đường mòn dọc theo Sông Clyde. Đó là một con đường đầy không mấy là bằng phẳng, nhưng cũng không quá khắc nghiệt.

Đó cũng là một chiếc thẻ AirTag bị vứt bỏ tại khách sạn của tôi.

Vì vậy, tôi đã lẻn ra ngoài và giấu AirTag trong bụi rậm bên đường.

Khi trở về phòng, tôi kích hoạt ứng dụng Find My và đặt Airtag vào Lost Mode.

Sau đó, chờ đợi.

Tôi không phải đợi lâu trước khi ai đó mang theo một chiếc iPhone (được trang bị chip băng thông siêu rộng U1 của Apple) đi ngang qua, cho phép Airtag gửi thông báo vị trí của nó cho tôi, mà không cần người sỡ hữu iPhone mà nó họ không hề nhận ra rằng nó chuyện này đang diễn ra.

Apple's new Find My app will find your devices even if they're offline - The Verge

Hàng triệu iPhone khác đang lặng lẽ theo dõi AirTag tôi.

AirTag tiếp tục thường xuyên thông báo vị trí của nó cho tôi khi người dùng iPhone đi bộ (hoặc chạy hoặc đạp xe) trước đây.

Rất tuyệt.

Tôi để thẻ ở ngoài trời trong thời tiết Scotland trong 24 giờ, nơi nó bị ngâm nước khá lâu, trước khi được tôi lấy lên. Mưa đã vùi AirTag trong một ít bùn, nhưng ứng dụng Find My đã giúp bạn dễ dàng tim ra nó.

Tôi phải thừa nhận rằng nó rất ấn tượng. Cực kì ấn tượng.

Phải thừa nhận, dựa trên thử nghiệm nhỏ nhoi của mình, tôi cảm thấy rằng AirTags đánh bại Tile hoàn toàn.

Làm sao mà tôi thừa nhận điều này? Bởi vì cùng với AirTag, tôi đã để lại Tile và mặc dù nó có thể được phát hiện và theo dõi theo cách tương tự, khi một người dùng Tile khác đang chạy ứng dụng Tile ở trong khoảng cách liên lạc, nhưng Tile đã không gửi cho tôi một tín hiệu thông báo nào trong suốt 24 giờ rằng nó đã bị “mất.”

Tôi thấy thú vị vì tôi đã để lại nó với một AirTag!

Tôi đã rất ấn tượng về số lần Airtag thông báo tôi vị trí của nó đến mức tôi quyết định để thêm 1 thiết bị ở một vị trí khác, ở vùng nông thôn. Tôi dự định sẽ nhặt nó lên trong vài tháng nữa (nếu nó vẫn ở đó và đã tồn tại ở ngoài trời trong suốt thời gian dự tính). Tính đến thời điểm viết bài, tôi vẫn biết vị trí chôn nó ở đâu,vì tôi vẫn nhận được thông báo thường xuyên.

nguồn: zdnetBài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật