Tài khoản cũ bạn đã quên lãng, có nguy cơ bị lạm dụng để chống lại bạn – Cách tìm chúng.Bạn còn nhớ những ngày mà mật khẩu chỉ vài ký tự và một thứ gì đó giản đơn và dễ nhớ như “bọ rùa”? Thời gian đó đã trôi qua đi, tuy nhiên thậm chí khi bạn đã từ bỏ các tài khoản cũ, chúng vẫn có thể vẫn đang tồn tại.

Những tài khoản cũ mà bạn đã quên vẫn còn đang trôi nổi lượn lờ xung quanh bạn. Ngay cả khi bạn không còn sử dụng chúng nữa, thì chúng vẫn là mục tiêu trọng tâm cho các hacker tìm cách đánh cắp thông tin của bạn.

Ngay cả khi bạn đã thay đổi thông tin chi tiết về cá nhân từ tài khoản email ban đầu, thì chúng vẫn có thể làm những điều kỳ quặc với thông tin đăng nhập của bạn. Hãy xem cách xác định chúng đang ở đâu và xóa chúng đi.

Cybersecurity Cartoons Protect You From Hackers And Identity Theft

Một bước để có được thông tin thực của bạn.

Các tài khoản trực tuyến cũ của bạn như Myspace có thể không chứa thông tin thanh toán  bên trong. Vậy tại sao bọn tội phạm lại muốn đột nhập vào những tài khoản đó? Một lý do dễ hiểu là lấy càng nhiều thông tin cá nhân về bạn càng tốt. Bằng cách đó, có thể sử dụng nó cho các hành vi bất chính, như đánh cắp danh tính của bạn.

Mỗi mảnh ghép mà hacker lấy được sẽ giúp chúng dễ dàng hack tài khoản tiếp theo và tài khoản tiếp theo cho đến khi, nếu như rất may mắn và lấy được mật khẩu hoặc thông tin thẻ tín dụng hiện tại của bạn. Tốt nhất là bạn tìm những tài khoản cũ đó và loại bỏ chúng vĩnh viễn.

Theo dõi những tài khoản bị lãng quên.

I'm trying to track down an old friend. I have his address, but I don't  want to just show up unannounced. How can I get his phone number? - Quora

Xóa bỏ cuộc sống số của bạn là gần như không thể. Mặc dù bạn không thể xóa hoàn toàn dấu ấn điện tử của mình, nhưng bạn có thể xóa các tài khoản cũ khó chịu đó.
Đối với một cách tiếp cận khác, hãy thử tra trên Google các tên người dùng yêu thích của bạn trước đây để tìm các tài khoản bạn đã quên. Bạn sẽ phải trải qua quá trình đặt lại mật khẩu của mình để có được mật khẩu đó, nhưng nó đáng giá công sức bạn bỏ ra.

Nếu bạn không thể xóa tài khoản.

Không phải mọi tài khoản đều có thể xóa hoàn toàn được, nhưng bạn vẫn có thể làm cho nó hầu vô hại đối với. Nếu  không thể làm tài khoản biến mất vĩnh viễn , hãy xóa càng nhiều thông tin cá nhân  càng tốt.

Sau đó, xóa mọi thông tin thanh toán hoặc thẻ tín dụng cũ để hacker không thể truy cập được nữa. Cuối cùng, hãy cập nhật mật khẩu của bạn để trở thành mật khẩu mạnh và ít có khả năng bị tấn công hơn.

Không ai thích trở thành nạn nhân của hacker, và xóa và cập nhật tài khoản cũ của bạn là một điều có lợi cho bạn và nên thực hiện nó.

nguồn: komandoBài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật