Ransomware: Nga yêu cầu phải xử lí với tội phạm mạng hoạt động từ bên trong biên giới của mìnhTổng thống Mỹ Joe Biden và các nhà lãnh đạo G7 khác thề sẽ hành động trước “thách thức toàn cầu” đối với ransomware.

Hoa Kỳ và các nước G7 khác đã cảnh báo các quốc gia cho phép các nhóm ransomware hoạt động từ bên trong biên giới của họ và không thực hiện bất kỳ nỗ lực nào để ngăn chặn hành động của họ, rằng họ sẽ phải chịu trách nhiệm về hành động thiếu sót của mình.

Cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh các nhà lãnh đạo của nhóm các nước G7 đã cùng tuyên bố cam kết chống lại thứ mà họ mô tả là thách thức toàn cầu của ransomware.

Các tổ chức đã bị mã hóa bởi ransomware trong những tuần gần đây bao gồm Colonial Pipeline và JBS. Colonial đã trả cho bọn tội phạm mạng hơn 4 triệu đô Bitcoin để đổi lấy khóa giải mã cho ransomware DarkSide, trong khi JBS trả 11 triệu đô la sau khi bị tấn công và mạng lưới đã bị mã hóa bằng REvil ransomware.

What is a Zero-Day Attack? | Radware Blog

Đó là mức độ của vấn đề mà Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nhà lãnh đạo G7 khác đã tuyên bố sẽ kết hợp các lực lượng trong nỗ lực chống lại các cuộc ransomware attacks.

“Chúng tôi đã đồng ý rằng chúng tôi sẽ làm việc cùng nhau để giải quyết các mối đe dọa mạng từ các tổ chức chính phủ và phi chính phủ như mạng lưới ransomware và quy trách nhiệm cho các quốc gia dung túng và lưu trữ các phần mềm ransomware và cũng như che giấu tội phạm để chúng không chịu trách nhiệm trước pháp luật”, Tổng thống Biden nói.

Một tuyên bố chung được công bố sau Hội nghị thượng đỉnh G7 đặc biệt kêu gọi Nga phải làm nhiều hơn nữa khi ngăn chặn các cuộc cyber-attacks và “xác định, phá vỡ và đưa ra ánh sang những kẻ  trong biên giới của mình tiến hành các cuộc tấn công bằng ransomware, lạm dụng tiền ảo để rửa tiền  và các hành vi khác tội phạm liên quan khác”.

Nhiều băng đảng ransomware khét tiếng nhất bị nghi ngờ hoạt động bên trong nước Nga và cùng với sự nhất trí của các chuyên gia an ninh mạng là tội phạm mạng Nga được phép tiến hành các hoạt động phi pháp, miễn là chúng không nhắm vào người Nga.

Các nước G7 cũng đã cam kết đảm bảo rằng các tổ chức – đặc biệt là những tổ chức vận hành cơ sở hạ tầng quan trọng – được an toàn trước các mối đe dọa an ninh mạng như ransomware.

“Cộng đồng quốc tế – cả chính phủ và các bên trong lĩnh vực tư nhân – phải làm việc cùng nhau để đảm bảo rằng cơ sở hạ tầng quan trọng đủ khả năng chống lại và phục hồi sau mối đe dọa này, đảm bảo hoạt động mạng độc hại bị điều tra và truy tố, chúng tôi tăng cường khả năng phòng vệ mạng tập thể và các Quốc gia giải quyết hoạt động tội phạm diễn ra trong biên giới của họ, “một tuyên bố của Nhà Trắng cho biết.

“Hoa Kỳ và các đối tác G7 của chúng tôi cam kết làm việc cùng nhau để khẩn cấp giải quyết mối đe dọa chia sẻ ngày càng leo thang từ các mạng lưới ransomware của tội phạm”, tuyên bố cho biết thêm.

nguồn: zdnet.

 Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật