RIP: Internet Explorer sẽ bị khai tử trong Windows 11Windows 11 đã chính thức ký án tử với Internet Explorer vì nó sẽ bị vô hiệu hóa khi người dùng nâng cấp lên hệ điều hành mới.

Là một phần trong thông báo của Microsoft về Windows 11, họ cũng liệt kê các tính năng và ứng dụng sẽ bị gỡ bỏ khi mọi người nâng cấp lên hệ điều hành mới.

Trong thông báo, Microsoft tuyên bố rằng Internet Explorer sẽ bị vô hiệu hóa trong Windows 11 vì Microsoft Edge hiện đã bao gồm tính năng IE Mode.

“Internet Explorer đã bị vô hiệu hóa. Microsoft Edge là sự thay thế được đề cập đến và bao gồm IE Mode có thể hữu ích trong một số trường hợp nhất định”, danh sách các ứng dụng không dùng nữa của Microsoft trong Windows 11 cho biết.

Vào tháng 5, Microsoft đã thông báo rằng Internet Explorer sẽ hết hỗ trợ vào ngày 15 tháng 6 năm 2022 đối với một số phiên bản Windows 10 nhất định.

“Microsoft Edge có chế độ Internet Explorer (“IE Mode”) được tích hợp sẵn, vì vậy bạn có thể truy cập các trang web và ứng dụng dựa trên Internet Explorer cũ đó ngay từ Microsoft Edge. Với Microsoft Edge có khả năng đảm nhận trách nhiệm này và hơn thế nữa, máy tính để bàn Internet Explorer 11 ứng dụng sẽ ngừng hoạt động và hết hỗ trợ vào ngày 15 tháng 6 năm 2022 đối với một số phiên bản Windows 10 nhất định ”

Người dùng Windows vẫn cần Internet Explorer cho các ứng dụng web cũ có thể sử dụng tính năng Chế độ Microsoft Edge IE để mở một trang web trong công cụ kết xuất cũ để hoạt động chính xác.

Người dùng sẽ biết họ đang ở Chế độ IE khi một biểu tượng Internet Explorer nhỏ sẽ xuất hiện trên thanh địa chỉ, như hình dưới đây.

IE Mode in Microsoft Edge

Chế độ IE trong Microsoft Edge

Hiện tại, Windows 11 đang vô hiệu hóa Internet Explorer và Microsoft Edge bao gồm cả Chế độ IE, không rõ liệu Microsoft có đang đẩy nhanh quá trình ngừng hoạt động trong Windows 10 hay không.

Vì họ sẽ tiếp tục hỗ trợ Windows 10 cho doanh nghiệp, họ có thể sẽ tiếp tục hỗ trợ Internet Explorer trên hệ điều hành đó cho đến khi Windows 10 kết thúc vòng đời.

Tuy nhiên, khi Microsoft đã loại bỏ IE trong Windows 11, họ đã cho thấy rằng họ đã không còn mặn mà với trình duyệt cổ điển và không có ý định hỗ trợ nó lâu hơn mức cần thiết.

nguồn: bleepingcomputer.Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật