Rò rỉ dữ liệu Cyberhouse: 1,3 triệu thông tin người dùng được bị đăng tải miễn phí trên những nền tảng tuyến.Theo một báo cáo của các phương tiện truyền thông nước ngoài, sau vài ngày sau khi vụ việc 1 tỷ dữ liệu thông tin cá nhân thu thập từ Facebook và LinkedIn được rao bán công khai trên mạng, có vẻ như bây giờ là  đến lượt Clubhouse. Nền tảng đang lên này dường như cũng đã phải trải qua số phận tương tự. Một cơ sở dữ liệu SQL chứa 1,3 triệu hồ sơ người dùng Clubhouse đã bị rò rỉ trên một diễn đàn hacker nổi tiếng.

Được biết, cơ sở dữ liệu bị rò rỉ chứa nhiều thông tin liên quan đến người dùng trong kho lưu trữ của Clubhouse, bao gồm ID người dùng, tên, URL ảnh, tên người dùng, Twitter, Instagram, số lượng người theo dõi, số lượng người dùng đã theo dõi, ngày tạo tài khoản và lời mời tên hồ sơ người dùng.

Điều này được hiểu rằng dữ liệu trong các tệp bị rò rỉ này có thể được các hacker sử dụng để đối phó với người dùng Clubhouse theo nhiều cách khác nhau:

  1. Thực hiện lừa đảo có mục tiêu hoặc các loại social engineering attacks.
  2. Buộc nhập mật khẩu của tệp Clubhouse.

Cơ sở dữ liệu SQL bị rò rỉ chỉ chứa thông tin hồ sơ cá nhân của Clubhouse – chúng tôi không tìm thấy bất kỳ dữ liệu nhạy cảm nào như chi tiết thẻ tín dụng hoặc tài liệu pháp lý trong các tệp do các hacker công khai. Điều đó đang được nói, ngay cả một tên hồ sơ cá nhân cộng với kết nối của người dùng với các hồ sơ mạng xã hội khác cũng đủ để khiến tội phạm mạng có khả năng gây ra tổn hại.

Những hacker được xác định cụ thể rằng có thể kết hợp thông tin trong cơ sở dữ liệu SQL bị rò rỉ với các vụ vi phạm dữ liệu khác để tạo ra thông tin chi tiết về các nạn nhân tiềm năng. Được trang bị thông tin này, họ có thể thực hiện các cuộc phishing attacks trực tuyến và social engineering thuyết phục hơn, và thậm chí có thể thực hiện hành vi đánh cắp danh tính đối với những người có thông tin bị lộ bởi các diễn đàn tin tặc.

Nếu bạn nghi ngờ rằng thông tin Clubhouse của bạn có thể bị rò rỉ, bạn có thể thực hiện lời khuyên do các phương tiện truyền thông mạng gợi ý:

TTG - Features - How to protect yourself from cybercrime when working  remotely

  1. Sử dụng quy trình kiểm tra rò rỉ dữ liệu cá nhân của họ để tìm hiểu xem liệu email đã từng bị rò rỉ hay chưa;
  2. Cẩn thận với thông tin Clubhouse đáng ngờ và các yêu cầu kết nối từ người lạ;
  3. Thay đổi mật khẩu tài khoản Clubhouse của bạn;
  4. Cân nhắc sử dụng trình Password manager để tạo mật khẩu mạnh và lưu trữ chúng một cách an toàn;
  5. Bật xác thực hai yếu tố (2FA) trên tất cả các tài khoản trực tuyến của bạn.

Đồng thời, hãy cảnh giác với các phishing emails và tin nhắn đáng ngờ. Tương tự như vậy, không nhấp chuột vào bất kỳ điều gì lạ và không trả lời bất kỳ ai mà bạn không biết.

Truyền thông mạng nước ngoài nói rằng họ vẫn đang điều tra vụ rò rỉ Clubhouse.Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật