Thiệt hại về kinh tế ước tính bao nhiêu nếu một cuộc cyber-attack tấn công internet?Chúng ta biết Internet rất quan trọng đối với thương mại và bây giờ, đây là ước tính giá trị của nó mỗi giờ.

Việc đóng cửa cơ sở hạ tầng phân phối khí đốt tự nhiên của Colonial Pipeline gần đây vì một cuộc ransomware attacks dấy lên một câu hỏi: Thiệt hại kinh tế nào có thể gây ra bởi một cuộc tấn công mạng khiến Internet bị đóng băng trong một giờ, 10 giờ hoặc một ngày?

Merchant Machine, một dịch vụ thông tin thanh toán có trụ sở tại Anh, đã cố gắng tìm ra thiệt hại về kinh tế mà việc gián đoạn internet là bao nhiêu và câu trả lời của họ là nền kinh tế thế giới sẽ mất 2,1 tỷ USD mỗi giờ – tăng lên 51 tỷ USD sau 24 tiếng.

Nền kinh tế nước nào càng phát triển thì tổn thất càng lớn theo đó. Nền kinh tế Mỹ sẽ ở mức thiệt hại 306,3 triệu đô la một giờ, tương đương 7,3 tỷ đô la sau 24 giờ. Trung Quốc sẽ mất khoảng 244 triệu USD mỗi giờ hoặc 5,8 tỷ USD sau 24 giờ.

Tương tự, các nhà bán lẻ lớn nhất sẽ bị thiệt hại nhiều nhất. Amazon sẽ mất 44 triệu đô la mỗi giờ. Điều thú vị là, phần mềm thiên về quảng cáo Instagram thậm chí sẽ mất nhiều hơn ở mức 53 triệu đô la mỗi giờ, theo Merchant Marine.

Make Space for Grief After a Year of Loss

Tính toán được thực hiện đơn giản bằng cách sử dụng thông tin từ Netblocks và chia doanh thu hàng năm của công ty cho số giờ trong một năm. Những nghiên cứu mang phạm vi rộng như vậy không xem xét đến các vấn đề thực tế như : Có thể hoàn thành một giao dịch thương mại trong giờ hoặc ngày hoặc tuần tiếp theo khi kết nối internet được khôi phục. Đó là doanh thu thực sự bị hao hụt đi hay là chỉ bị trì hoãn?

Tuy nhiên, báo cáo về bản chất là sự phân tích về sự gia tăng của sự phụ thuộc vào các giao dịch thương mại kỹ thuật số – tầm quan trọng của Internet là không thể phủ nhận, nhưng cũng có những doanh nghiệp tư nhân không dựa vào Internet để thực hiện các giao dịch thương mại.

nguồn: zdnet.Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật