Tính năng AI mới của Instagram ngăn người lớn nhắn tin cho trẻ vị thành niên,người không theo dõi họ.Nền tảng này đã tiết lộ hàng loạt các biện pháp an toàn mới cho trẻ em.

Instagram hôm nay đã tiết lộ hai công cụ AI mới được thiết kế để bảo vệ người dùng còn nhỏ tuổi trên nền tảng này.

Tính năng đầu tiên, ngăn người lớn nhắn tin cho những người dưới 18 tuổi không theo dõi họ. Sau đó, nó sẽ gửi cho người dùng trưởng thành một thông báo cho biết họ không thể gửi tin nhắn trực tiếp vào tài khoản.

Người lớn sẽ nhận được thông báo cho biết rằng không thể nhắn tin cho tài khoản này, trừ khi tài khoản đó theo dõi họ.

Instagram đã tiết lộ rất ít chi tiết về cách hệ thống hoạt động, nhưng công ty mẹ Facebook cho biết trong một bài đăng trên blog rằng họ sử dụng AI để suy ra tuổi của người dùng:

Tính năng này có thể dự đoán tuổi của mọi người bằng Machine Learning Technology và tuổi mà mọi người cung cấp cho chúng tôi khi họ đăng ký. Khi chuyển sang mã hóa end-to-end, chúng tôi đang đầu tư vào các tính năng bảo vệ quyền riêng tư và giữ an toàn cho mọi người mà không cần truy cập nội dung của DMs.

Tính năng thứ hai gửi cho người dùng thanh thiếu niên những lời nhắc nhở họ cẩn thận khi tương tác với người lớn mà họ đã kết nối.

Trước tiên, hệ thống sẽ phát hiện hành vi đáng ngờ, chẳng hạn như người lớn gửi một số lượng lớn yêu cầu kết bạn hoặc tin nhắn cho trẻ em hoặc vị thành niên. Sau đó, nó sẽ chèn một thông báo an toàn trong DM của người nhận và cung cấp cho họ tùy chọn, để kết thúc cuộc trò chuyện ngay lập tức,chặn, báo cáo hoặc hạn chế người lớn.

Lời nhắc nhở cung cấp cho người dùng lời khuyên về cách giữ an toàn trên nền tảng này.

Instagram cho biết hệ thống sẽ ra mắt ở một số quốc gia trong tháng này và sẽ sớm được tung ra trên toàn cầu.

Công ty cũng sẽ khuyến khích thanh thiếu niên có tài khoản để ở chế độ công khai thì  nên đặt tài khoản  ở chế độ riêng tư bằng cách gửi thông báo “Highlighting the benefits of a private account and reminding them to check their settings.””.

Các tính năng mới nhằm làm cho những trẻ vị thành niên an toàn hơn trên Instagram, mà nghiên cứu cho thấy là nền tảng được sử dụng nhiều nhất cho tội phạm ấu dâm dụ dỗ trẻ em trong đợt cách li toàn xã hội ở Anh và xứ Wales.

Instagram cho biết họ hiện đang đánh giá thêm các biện pháp an toàn, bao gồm các cài đặt bảo mật bổ sung và sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về chúng trong những tháng tới.

nguồn : thenextwebBài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật