Tình trạng chia sẻ mật khẩu Netflix trái phép đang diễn ra rất nhức nhối. 

Tin xấu cho những streamers đang lén lút với chính quyền truy cập Netflix của họ.

Netflix đang thử nghiệm một tính năng dường như nhằm hạn chế việc chia sẻ mật khẩu giữa những người dùng không phải là thành viên trong cùng một gia đình. Hình ảnh của một thông báo email nhắc nhở người dùng đăng ký “your own Netflix for free today” đã được chia sẻ trên Twitter và được báo cáo bởi nhiều cửa hàng đã xác nhận việc thử nghiệm. Trong một tweet của Netflix được chia sẻ trên Twitter, nói rằng nếu bạn không “sống chung với chủ sở hữu của tài khoản này, bạn cần có tài khoản riêng của chính mình để tiếp tục việc xem.” Chính sách đó được bao gồm trong điều khoản sử dụng của Netflix.

“Thử nghiệm này được thiết kế để giúp đảm bảo rằng những người sử dụng tài khoản Netflix được phép làm như vậy”, người phát ngôn của Netflix nói với Hollywood Reporter.

Điều thú vị là dịch vụ này dường như đang dụ những người dùng này đăng ký với lời đề nghị dùng thử miễn phí dịch vụ trong 30 ngày. Netflix đã chính thức loại bỏ ưu đãi dùng thử miễn phí vào năm ngoái, mặc dù nó cung cấp các bản nâng cấp miễn phí lên các gói cao hơn trong tháng đầu tiên sau khi người dùng đăng ký hoặc tham gia lại Netflix. Ví dụ: nếu bạn đã đăng ký gói standard, Netflix có thể gợi ý nâng cấp bạn lên gói cao cấp trong thời gian dùng thử. Lợi ích ở đây là dùng thử các tính năng như phát trực tuyến HD hoặc UHD (chỉ có sẵn trên các gói standard và  premium), xem cùng một lúc  trên nhiều thiết bị hoặc các thiết bị bổ sung để tiếp tục tải xuống  cho việc xem ngoại tuyến.

Nhưng có vẻ như công ty đang làm các phiên bản dùng thử miễn phí ngoại lệ cho những người mà họ biết đang sử dụng dịch vụ nhưng không cần trả tiền. Đó có lẽ là điều khôn ngoan đối với Netflix. Rốt cuộc, người dùng được yêu cầu trả tối thiểu là 9 đô la và tối đa là 18 đô la mỗi tháng cho một dịch vụ mà họ đã quản lý để truy cập miễn phí trong nhiều năm sẽ là một thông tin rất không mấy dễ chịu nhưng buộc phải chấp nhận— đặc biệt nếu họ đã đăng ký nhiều dịch vụ khác .

Theo một cuộc khảo sát với 1.546 người trưởng thành ở Hoa Kỳ từ LendingTree được công bố hôm nay, cứ 10 người trả lời thì có 4 người được phát hiện đang sử dụng thông tin đăng nhập của người khác để xem. Ngoài ra, cuộc khảo sát cho thấy Netflix là tài khoản phổ biến nhất để “mượn”, với 52% người được hỏi báo cáo rằng họ đã sử dụng Netflix bằng thông tin đăng nhập của người khác.

Netflix chạy thử nghiệm một cách khá thường xuyên cho mọi thứ, từ   linear viewing đến timer-based viewing và công ty thường nói rằng các thử nghiệm không phải lúc nào cũng dẫn đến việc triển khai tính năng hoặc công cụ mang tính diện rộng. Điều này cũng có thể đúng với bản dùng thử mà nó hiện đang chạy xung quanh tính năng password-sharing, dù sao đây cũng không phải là phương pháp bảo mật tốt nhất. Nhưng tôi chắc chắn mình không phải là người duy nhất hy vọng ,thực sự cầu nguyện ,rằng password crackdowns không phải là điều mới tiếp theo trong tính năng phát trực tuyến.

Nguồn : gizmodoBài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật