Tip: Cách truy cập Google Drive ngay cả khi bạn không có InternetChúng ta luôn coi đó là điều hiển nhiên rằng sẽ luôn truy cập Internet ở mọi nơi chúng ta đến. Trong khi phạm vi phủ sóng không ngừng tăng lên và những công nghệ tiên tiến như 5G, chúng ta nhiều khả năng hơn, nhưng mà những vùng không có sóng vẫn tồn tại. Wi-Fi của chính bạn có thể bị ngắt hoặc, bạn có thể ở đâu đó đang sạc pin và xài miễn phí và bạn không muốn trả tiền.

Giả sử bạn có một chuyến bay dài. Tất cả chúng ta đều biết rằng phim trên máy bay hầu như luôn luôn chán, vậy tại sao không mang theo giải trí của riêng bạn. Bạn có thể tải xuống các bộ phim và chương trình truyền trực tuyến yêu thích của mình và xem chúng từ thiết bị của mình mà không cần kết nối internet.

Google Drive là bộ nhớ dựa trên đám mây mà bạn có thể truy cập từ bất kỳ smartphones, tablets, laptops hoặc PC nào. Dịch vụ này giúp bạn dễ dàng tải lên, chỉnh sửa và chia sẻ tệp với người khác. Mặc dù bạn cần kết nối internet để tải lên nội dung mới và thực hiện các thay đổi đối với các tệp hiện có, bạn vẫn có thể làm việc ngoại tuyến. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy nó được thực hiện như thế nào.

How to Use Google Drive — Tutorial and Best Practices

Vì bất kỳ lý do gì, đôi khi bạn có thể không có kết nối internet. Đó có thể là trong một hành trình dài trên xe, hay trên thuyền hay với một chuyến bay. Bạn có thể ở một nơi nào đó với dịch vụ kém. Mạng của chính bạn có thể ngừng hoạt động do bão, mất điện hoặc sự cố từ phía nhà cung cấp của bạn. Dù lý do là gì, mạng xấu vẫn xảy ra.

Nhưng đừng để việc thiếu internet ngăn cản bạn hoàn thành một số công việc. Google Drive có chế độ ngoại tuyến cho phép bạn xem và chỉnh sửa các tệp của mình, bao gồm Docs, Sheets, Slides, video, hình ảnh và PDF trên thiết bị Android của bạn. Đây là cách sử dụng nó:

  • Tải các ứng dụng bạn cần từ Cửa hàng Google Play: Google Drive, Google Docs, Google Sheets hoặc Google Sildes. Bạn có thể đã tải sẵn một hoặc nhiều trong số những thứ này trên điện thoại của mình.
  • Mở ứng dụng Google Drive và nhấn vào biểu tượng Menu, sau đó nhấn vào Settings. Nhấn vào Make recent files available offlinee. Bạn có thể làm tương tự đối với các loại tệp cụ thể trong ứng dụng Docs, Sheets và Slide. Điều này sẽ làm cho các ứng dụng được sử dụng thường xuyên nhất của bạn khả dụng ngoại tuyến.
  • Để xác định các tệp cụ thể để sử dụng ngoại tuyến, hãy mở ứng dụng Drive, nhấn vào biểu tượng ba chấm More cho tệp bạn muốn chỉnh sửa ngoại tuyến, sau đó điều chỉnh thanh trượt Available offline slider. Bạn có thể làm tương tự đối với các loại tệp cụ thể trong ứng dụng Docs, Sheets and Slides.
  • Để xem các tệp ngoại tuyến đã lưu của bạn, hãy mở ứng dụng Drive, Docs, Sheets and Slides, nhấn vào biểu tượng Menu và nhấn Offline.
  • Các thay đổi của bạn sẽ đồng bộ hóa trên bất kỳ thiết bị nào mà bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Sau khi bạn lấy lại quyền truy cập mạng, các chỉnh sửa của bạn sẽ được tải lên.

nguồn: komando.Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật