Tội phạm mạng lợi dụng nỗi sợ hãi của mọi người đối với Corona.Bạn cần biết cách bọn tội phạm mạng lợi dụng nỗi sợ corona, giữ an toàn với phần mềm bảo mật toàn diện.

Trong khi các công ty Đức đang vật lộn với các vấn đề trong việc chuyển đổi công việc của họ trong lúc đại dịch đang hoàn hành, thì một thứ khác cũng đã song song  đã nhanh chóng thích nghi với tình hình mới: Tội phạm mạng đủ loại hiện đang cố gắng lợi dụng sự sợ hãi và hoang mang của người dân. Kể từ tháng 1, chúng đã cố gắng sử dụng chủ đề COVID-19 làm mồi nhử trong các phishing email..

Ví dụ, một chương trình hứa hẹn sẽ hiển thị rõ ràng số ca mắc hiện tại của coronavirus. Nếu bạn nhấp vào nó, bạn không chỉ mở một tab mà đồng thời tải xuống một chương trình trong nền để bí mật tìm kiếm thông tin, cái có thể biến thành tiền: mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng, v.v. Một ứng dụng cũng cung cấp những con số mới nhất để hiển thị sự lây lan của Coronavirus. Bất kỳ ai cài đặt chương trình trên điện thoại thông minh của họ đều sớm gặp phải một âm mưu tống tiền. Ứng dụng đã khóa thiết bị và đề nghị người dùng phải trả 100 euro để mở khóa nó. Mã mở khóa hiện đã được bẻ khóa và đã công bố.

Encryption, decryption, and cracking (article) | Khan Academy

Văn phòng Liên bang về An ninh Thông tin (BSI) vẫn chưa ghi nhận sự gia tăng các cuộc cyber-attacks”Thay vào đó, những hacker sử dụng cơ hội hiện nay để làm cho các thư rác trở nên thú vị hơn”, một phát ngôn viên của cơ quan này cho biết. Về cơ bản, hiện tại, malware đã được biết đến đang được phát tán dưới vỏ bọc của coronavirus. Tuy nhiên, các chuyên gia kỳ vọng rằng các hoạt động này sẽ chỉ gia tăng trong thời gian ngắn.

Phishing attacks đang là thứ có sức cuốn hút đối với những hacker vào lúc này, vì nhiều công ty hầu hết đều cho nhân viên của họ làm việc tại nhà, để ngăn ngừa lây nhiễm tại nơi làm việc. Trong nhiều trường hợp, điều này có nghĩa là có một sự biến động rất lớn gây ra nhiều vấn đề: Nhiều nhân viên lần đầu tiên phải làm việc tại nhà. Bạn thường phải tự tìm kiếm từ bàn làm việc ở nhà mà không có bất kỳ sự đào tạo nào, chẳng hạn như cách giải quyết với phần mềm họp trực tuyến. Ngoài ra, số lượng e-mail đã tăng lên đáng kể ở nhiều nơi. Do đó, có thể hiểu được rằng các nhân viên mở e-mail thoạt nhìn thì có vẻ đáng tin cậy.

Khi làm việc tại nhà, cũng có nguy cơ tội phạm mạng xâm nhập vào mạng lưới của người điều hành doanh nghiệp. Điều này được thực hiện dễ dàng hơn nếu nhân viên kết hợp các hoạt động chuyên nghiệp và riêng tư và các thiết bị cuối cùng được sử dụng được kết nối với công ty.

Với việc di chuyển ồ ạt về văn phòng tại nhà, các bộ phận CNTT ban đầu tập trung vào việc đưa nhân viên hoạt động nhanh nhất có thể. Nhưng bây giờ các rủi ro phải được đánh giá lại và bảo mật CNTT phải được điều chỉnh cho phù hợp với tình hình đã thay đổi.

Văn phòng Liên bang về Bảo mật Thông tin (BSI) đã tổng hợp lời khuyên trên trang web của mình. Ngoài một loạt thông tin chung cho người dân và công ty, các hướng dẫn cụ thể để chuyển sang văn phòng tại nhà cũng đã được công bố.

Nhìn chung, online blackmail bằng phần mềm mã hóa tiếp tục gây ra thiệt hại ngày càng tăng trên toàn thế giới. Không chỉ số lượng các cuộc tấn công này ngày càng tăng mà số tiền mà những hacker yêu cầu cũng đang tăng lên. Các cuộc ransomware attacks đang ngày càng nhắm vào các hệ thống quan trọng. Nhà bảo hiểm, Munich Re đã quan sát thấy sự gia tăng lớn nhất trong các cuộc  ransomware attacks giữa các nhà cung cấp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Đây là một vấn đề toàn cầu, với hầu hết các trường hợp hiện đang được quan sát ở Hoa Kỳ. Thiệt hại ransomware lớn nhất ở châu Âu với 90 và 75 triệu euro lần lượt là ở Scandinavia vào năm ngoái.

Agencies warn US healthcare about growing threat in ransomware attack |  Healthcare IT News

Các công ty an ninh mạng ước tính tổng thiệt hại khoảng 500 đến 600 tỷ đô la mỗi năm trên toàn thế giới. Chỉ một phần nhỏ trong số này được bảo hiểm.

Ransomware có nghĩa là những kẻ tống tiền cài đặt phần mềm mã hóa trên hệ thống máy tính của nạn nhân và  muốn được giải mã thì phải trả một khoản tiền.

Theo Munich Re, thực tế là nhiều nhân viên hiện đang làm việc tại nhà với quyền truy cập di động vào mạng công ty có thể đồng nghĩa có một lỗ hổng bảo mật. Do đó, yêu cầu đối với doanh nghiệp là không được bỏ qua các biên pháp bảo mật CNTT ngay cả trong tình huống đặc biệt hiện nay.

nguồn : askmeaboutantivirussecurityBài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật