Vụ vi phạm dữ liệu của Audi, Volkswagen ảnh hưởng đến 3,3 triệu khách hàng.Audi và Volkswagen đã liên quan một vụ vi phạm dữ liệu ảnh hưởng đến 3,3 triệu khách hàng sau khi một nhà cung cấp để lộ dữ liệu không được bảo mật trên Internet.

Volkswagen Group of America, Inc. (VWGoA) là công ty con ở Bắc Mỹ của Tập đoàn Volkswagen của Đức. Chịu trách nhiệm về các hoạt động tại Hoa Kỳ và Canada cho Volkswagen, Audi, Bentley, Bugatti, Lamborghini và VW Credit, Inc.

Theo thông báo vi phạm dữ liệu được gửi đến văn phòng Tổng chưởng lý California và Maine, VWGoA tiết lộ rằng một nhà cung cấp đã để dữ liệu bị lộ trên Internet trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm 2019 đến tháng 5 năm 2021.

Vào ngày 20 tháng 3, VWGoA được nhà gửi đến thông báo rằng một người trái phép đã truy cập dữ liệu và có thể đã lấy được thông tin khách hàng của Audi, Volkswagen và một số đại lý được ủy quyền.

VWGoA tuyên bố rằng vi phạm liên quan đến 3,3 triệu khách hàng, với hơn 97% trong số đó bị ảnh hưởng liên quan đến khách hàng Audi và những người có chủ ý muốn mua.

Dữ liệu được tiết lộ thay đổi theo mỗi khách hàng nhưng có thể bao gồm từ thông tin liên hệ đến thông tin nhạy cảm hơn như số an sinh xã hội và số khoản vay.

“Dữ liệu bao gồm một số hoặc tất cả thông tin liên hệ sau về bạn: họ và tên, địa chỉ gửi thư cá nhân hoặc doanh nghiệp, địa chỉ email hoặc số điện thoại. Trong một số trường hợp, dữ liệu còn bao gồm thông tin về một chiếc xe đã mua, thuê hoặc được hỏi về, chẳng hạn như Số nhận dạng phương tiện (VIN), sản xuất, kiểu xe, năm, màu sắc và gói trang trí, “giải thích thông báo vi phạm dữ liệu VWGoA được báo cáo lần đầu tiên bởi TechCrunch.

Employee Confidentiality Policy Sample - Employment Law Handbook

“Dữ liệu cũng bao gồm nhiều thông tin nhạy cảm hơn liên quan đến vấn đề tài chính đủ điều kiện để mua, cho vay hoặc cho thuê. Hơn 95% dữ liệu nhạy cảm được đưa vào là số bằng lái xe. Cũng có một số rất nhỏ ngày sinh, An sinh xã hội hoặc xã hội số bảo hiểm, số tài khoản hoặc khoản vay và mã số thuế. ”

Đối với những khách hàng 90.000 khách hàng bị lộ nhiều thông tin nhạy cảm, Volkswagen đang cung cấp các dịch vụ giám sát và bảo vệ tín dụng miễn phí, bao gồm 1 triệu đô la bảo hiểm chống lại hành vi trộm cắp danh tính.

VWGoA đã bắt đầu thông báo cho các khách hàng bị ảnh hưởng và khách hàng tiềm năng vào ngày hôm qua qua thư và cảnh báo rằng khách hàng nên đề phòng các email, cuộc gọi hoặc tin nhắn đáng ngờ.

Khách hàng của Audi và Volkswagen nên làm gì?

Vì dữ liệu của Audi và Volkswagen đã không được bảo mật trong một thời gian dài, nên không thể biết có bao nhiêu người đã truy cập trái phép.

Do đó, tất cả các liên lạc tự xưng là từ Audi hoặc Volkswagen nên được xử lý một cách đáng ngờ, đặc biệt là email hoặc tin nhắn văn bản SMS.

Đối với những người có nhiều dữ liệu nhạy cảm bị lộ, bạn nên đóng băng báo cáo tín dụng của mình để tránh các bên thứ ba khó thực hiện hành vi trộm cắp danh tính và lấy đi tín dụng dưới tên của bạn.

nguồn: bleepingcomputer.Bài Viết liên quan

Mạng Xã Hội

55,084FansLike
471FollowersFollow
23,364SubscribersSubscribe

Bài Viết Nổi Bật